อาบน้ำเย้นได้รึยัง

น้องอายุ1เดือน17วันสามารถอาบน้ำปกติได้รึยังแบบไม่ใช่น้ำอุ่น

22 ตอบกลับ

เราก็ไม่รู้นะคะว่าอาบได้หรือไม่ได้ แต่เราอาบน้ำเย็นให้ลูกตลอดตั้งแต่ออก รพ. มา น้ำเย็นคือน้ำที่เราอาบทุกวันนี้แหละคะ อยู่ที่ภูมิต้านทานแต่ละคนมั้งคะ ตั้งแต่อาบน้ำมาลูกเราไม่เป็นไข้เลยคะแถมไม่ชอบอาบน้ำอุ่นอีก ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน จะ 3 เดือนแล้วคะ

บ้านนี้ตอนแรกอาบน้ำเย็น แจ่พอไปอ่านเจอแก้ไขลูกเวลาร้องไห้ตอนกลางคืนเขาให้อาบน้ำอุ่นกะเลยกลับมาอาบน้ำอุ่นตอนนี้ 3 เดือน 14 วันแล้วจ้า

บ้านนี้2เดือน..ก้อาบน้ำอุ่นยุค่ะ ลองอาบน้ำเยนให้น้อง..เหมือนน้องเกรงๆสั่นๆบางทีก้ร้องไห้..กะว่าสัก3-4เดือนถึงจะให้อาบน้ำเยน

ลองวิธีค่อยๆปรับน้ำจากอุ่นไปหาเย็นดูคะ ที่น้องร้องไห้ตอนอาบน้ำเย็นสาเหตุเพราะน้องตกใจคะค่อยๆเป็นค่อยๆไปคะ

อาบได้ถ้าน้องไม่ร้องแต่ลูกที่บ้านอายุ1เดือน23วันร้องอยู่เลยกลับมาอาบน้ำอุ่นเหมือนเดิมให้เลวาน้องหน่อยนะคะ

บ้านนี้3เดือนกว่ายังน้ำอุ่นยุเลยค่ะ​ เคยลองเอาเท้าน้องไปจุ่มน้ำเย็นแล้วน้องสะดุ้ง​ ละก็ทำตัวเกร่งๆสั่นๆ

ใช้น้ำอุ่นอาบดีกว่าค่ะ พอโตขึ้นหน่อยค่อยอาบน้ำปกติ ให้น้องค่อยๆปรับก่อนนะ่ะเดี๋ยวน้องหนาวจะเป็นหวัด

บ้านนี้ เริ่มเข้า 2 เดือนเริ่มอาบน้ำธรรมดาค่ะ เปิดใหม่จากฝักบัว วัน2 วันแรกร้อง ตอนนี้ไม่ร้องแล้วค่ะ

ค่อยๆปรับตามสภาพอากาศค่ะ วันไหนมีฝนมีลมและหนาวควรน้ำอุ่นค่ะ และวันไหนร้อนมากๆ ใช้น้ำปกติเลยค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำอุ่นค่ะ ถ้าวันไหนผสมไม่อุ่นจะร้องไห้เวลาอาบน้ำ อาบน้ำอุ่นไปก่อนนะคะแม่