น้องไม่ยอมกินนม

น้องอายุ1ปี6เดือน น้องไม่ยอมกินนมมา3วันแล้ว แต่กินข้าวปกติค่ะ แม่กังวลมากเพราะน้องตัวเล็กไม่ค่อยสูง น้ำหนัก 9-10โลเองค่ะ แม่ยังไม่อยากให้น้องอย่านมตอนนี้ กลัวได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ จะทำยังไงดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าน้องทานข้าวได้แม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เขาอาจจะอิ่มข้าวแล้วไม่อยากกินนม วัยนี้ข้าวเป็นหลักถูกต้องแล้วค่ะ นมแค่เสริม

ถ้าทานข้าวไม่มีไรให้น่าเปนห่วงนะแม่นมเปนเพียงแค่อาหารเสริมก้เท่านั้นเองน้องทานข้าวก้ดีมากๆแล้วค่า

ลองเปลี่ยนเป็นนมกล่องดูไหมคะ