หวัดในเด็กทารก

น้องอายุ1ด29ว สามารถล้างจมูกได้ไหมคะ

7 ตอบกลับ

อย่าล้างจมูกนะคะไม่แนะนำเลยค่ะ บ้านนี้ตอนน้อง 4 เดือนเป็นหวัด เราเอาที่ดูดจมูก สีแดงๆ อ่ะค้ะ ใช้ดี อย่าล้างจมูกเลย เด้กยังสั่งน้ำมูกออกมาไม่ได้

น้องยังเล็กมากแม่ควรพาหาหมอก่อนะคะ เด็กเล็กขนาดนั้นหมอคงไม่แนะนำค่ะ หาหมอนะคะอย่าทำอะไรหรือให้กินอะไรเองค่ะ

บ้านนี้หมอให้เอาน้ำเกลือหยดจมูก 3-4หยด คะ น้ำเกลือจะเป็นหลอดเล็กๆ คล้ายหลอดน้ำตาเทียมนะคะ

ใช้เป็นน้ำเกลือหยดเพื่อให้น้ำมูกไม่เหนียวและใช้ลูกยางแดงดูดออกค่ะ

ไปหาแล้วคะ แต่ไม่เจอหมอ เจอเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เลยไม่มั่นใจคะ

แม่ลองหั่นหัวหอมใหญ่แล้ววางไว้ในจุดที่น้องสามารถได้กลิ่นดูค่ะ

ไปหาหมอมาตอนน้องยังไม่1เดือน​ หมอให้เป็นน้ำเกลือหยอดจมูกค่ะ