ลูกของผูกม๊ากค่ะ

น้องอายุ1ขวบแล้ว ปกติน้องเป็นเด็กท้องผูกมากๆ ถ่ายทีเบ่งจนหน้าแดง สงสารลูกค่ะ น้องทานผลไม้ได้ทุกอย่าง ช่วงเช้ากินน้ำเสาวรส2-3ชช.(กินทุกวัน) ทานข้าวเหนียวเป็นหลัก ปลาบ้าง ไข่ต้มบ้าง ตับไก่ย่างบ้าง จะทางควบคู่กับผัก เข่นผักกาดขาว แครอท กวางตุ้ง ช่วงบ่ายจะเสริมด้วยผลไม้ กล้วย มะละกอ แตงโม เมล่อน น้องก้อยังไม่ถ่ายทุกวันค่ะ 3-4วันถ่ายที ช่วยแนะนำทีค่ะ ปล.ตอนนี้เริ่มกินยาคูลแล้วนะคะ ก้อยัง3-4วันถ่ายที

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำให้มากขึ้น อาจเป็นดื่มนม อันนี้ลองคิดแบบที่ทำเองนะคะ คือดื่มน้ำน้อยก็จะมีอาการเหมือนที่บอกมาเลยค่ะ แต่ดื่มน้ำเยอะขึ้นก็ดีขึ้น น่าจะใช้กับเด็กได้นะคะ