น้องอายุ11เดือนวันที่3พ.ย.นี้ก้อครบขวบนึงละคะแต่น้องยังไม่เดินแบบนี้พัฒนาการตามเกณฑ์ไหมคะกลัวน้องพัฒนาดารช้าคะแต่พูดอะไรก้อฟังนะคะเริ่มเกาะของยืนคะมีก้าวขาบ้างแต่ยังไม่ปล่อยมือคะ

3 ตอบกลับ

น้องปรกติค่ะ รออีกสักหน่อยค่ะ น้องจะเริ่มก้าวขา เริ่มปล่อยมือเดินเองตามลำดับค่ะ

ลูกชายผม 1 ขวบ ก็เป็นคล้ายๆกัน แต่ชอบพูด ภาษา อุ๊ๆ อ๊ะๆ

ยังปกติค่า แต่อาจจะต้องรอน้องอีกหน่อยนะคะ