ลูกไม่ค่อยตื่นกินนม

น้องอายุ11วัน ไม่ค่อยตื่นกินนม นอนเยะอ ผิดปกติไม่ค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าซึม นอนอย่างเดียวไม่ยอมดูดนม บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ปรากฎว่าน้องมีภาวะตัวเหลือง ต้องรีบไปหาหมอตรวจดูนะคะ

ปั๊มนมเก็บเลยจ้า ถ้านมเยอะกว่าลูกต้องการ เดี๋ยวสัก2เดือนเริ่มกินเก่ง จะไม่มีเวลาป

นอนเยอะไม่ผิดปกติค่ะ แต่แม่ควรปลุกทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกได้รับนมเพียงพอค่ะ

4y ago

ใช่ๆไม่ตื่นก่อต้องปลุกทั้งกลางวันและกลางคืนแล้วนนน้องจะดีคะ

ปลุกน้องตื่นมากินนมทุกๆ2ชั่วโมงนะคะจะกระตุ้นนมแม่ให้ไหลด้วยจ้า