สอบถามค่ะน้องทานนมน้อย

น้องอายุ10วัน กินนมได้น้อยมาก แม่กังวลมากค่ะ ส่วนมากจะนอนหลับ กระตุ้นทุก2ชั่วโมงก็แล้ว มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ปลุกกินบ่อยๆค่ะ เวลาลูกกินแล้วหลับก็เอานิ้วเขี่ยใต้คางปลุกค่ะ มื้อละ1-2ออนก็เพียงพอแล้วค่ะ แต่ถ้าเข้าเต้า เอาให้กินซักครึ่งชม.ค่ะ เด็กแรกเดินจะติดกินจากสายสะดือค่ะ