ลูกไม่ถ่ายช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้องอายุ 2เดือนกว่าทานแต่นมแม่อย่างเดียว ตอนนี้ไม่ถ่ายมา 4วันแล้วปกติจะถ่ายทุกวันวันละหลายครั้ง ก่อนจะไม่ถ่ายลดลงเหลือวันละครั้งประมาณ 2-3วัน แล้วก็ไม่ถ่ายเลย ไม่มีร้องกวน ไม่ท้องอืด ทานได้ตามปกติ มีลูกใครเป็นแบบนี้ไม๊คะ แล้วผิดปกติไม๊ ขอคำแนะนำค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่ผิดปรกติค่ะเพราะนมแม่ย่อยง่าย ลูกย่อยหมด บางคนอยู่ถึง 20 วันไม่ถ่ายก็มี ตอนนี้คุณแม่สามารถช่วยให้ลูกขับถ่ายดีขึ้นโดยการกินผลไม้ช่วยขับถ่ายอย่างมะละกอ แก้วมังกร ลูกพรุน เยอะๆก็ช่วยน้อยได้ค่ะ

บ้านเราเปนค่ะ น้องอาทิตย์นึงถึงถ่ายค่ะ