คุยด้วยแล้วสะอึก

น้องอายุ 2 เดือน 24 วัน เวลาเค้าคุยกับเรา หรือคนคุยกับคนอื่น "อูอา อืออา" ไม่กี่คำก็สะอึก แบบนี้เป็นอะไรไหมค่ะ ? ลูกๆของแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ ?

2 ตอบกลับ

ตามนี้จ้า แก้ปัญหาเด็กสะอึก ยังไงดี หากลูกมีอาการสะอึก โดยทราบสาเหตุ ควรกำจัดสาเหตุนั้นก่อน เช่น ถ้าสงสัยว่าสะอึกจากอาหารติดคอก็ให้ดื่มน้ำช้า ๆ จนหาย หากไม่ทราบสาเหตุอาจลองใช้วิธีการต่าง ๆ เช่น กลืนน้ำติด ๆ กันไปเรื่อย ๆ หรือกลั้นหายใจจนอาการสะอึกหาย, ทำให้จาม, ทำให้โกรธ กลัว ตื่นเต้น หรือเกิดอารมณ์รุนแรงอื่น ๆ อาจจะหยุดอาการสะอึกได้ โดยทั่วไปอาการสะอึกมักเกิดขึ้นไม่นาน เช่น ไม่กี่นาที แล้วก็จะหายเป็นปกติ แต่ถ้าสะอึกเป็นเวลานานหลายชั่วโมงก็อาจพาลูกไปพบคุณหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษา

ไม่เป็นไรค่ะ