ออกก่อนกำหนด

น้องออกก่อนกำหนดค่ะ น้องออก30 w พอดีเลยแม่เปนกังวนมากเลยน้องต้องยุ่ในตุ้อบอีกนาน กลัวมีปัญหาเรื่องติดเชื่อและภาวะแทรกซ้อนจังเลยค่ะ คิดมากนอนไม่หลับเลย#ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าพูดถึงที่คลอดก่อนกำหนดนะคะ น้องบ้านนี้คลอดก่อนกำหนด7เดือน น้องอยู่ในตู้อบ1เดือน ถุงน้ำคร่ำแตกทำให้ต้องผ่า คลอดเองไม่ได้เสี่ยงน้องเสียค่ะ เพราะแม่ติดเชื้อทางเดินปัสวะน้องมีภาวะติดเชื้อจากแม่ค่ะ หมอต้องให้ยา นน.น้อย กระเพาะอาหารอักเสบมีเลือดออก หมอต้องให้ยาให้เลือด งดกินนม ฟังที่หมอบอกแล้วเข่าทรุดเลยค่ะ ตัวก็เล็กๆ ร้องไห้คิดมากทุกวัน น้ำนมก็ออกน้อย ปั้มได้น้อย น้องสู้มากค่ะ น้องผ่านมาได้ค่ะ น้องเก่งมาก ภาวนามากๆค่ะ ขอให้ลูกไม่มีภาวะอะไร ตอนนี้น้อง1ขวบ8เดือน เเข็งแรงดื้อ ซนมากๆ สู้ๆนะคะแม่ ขอให้น้องแข็งแรงไวๆ จะได้กลับมาสู่อ้อมอกแม่ ❤️

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ