น้องหกเดือนเพิ่งทานข้าวบดถ่ายเป็นมูก

น้องหกเดือนเพิ่งทานข้าวบดกับไข่แดง ถ่ายเป็นมูกเป็นก้อนเม็ดเล็ก วันนึง 5-6ครั้ง เป็นมาสองวันอันตรายมั้ยคะ

น้องหกเดือนเพิ่งทานข้าวบดถ่ายเป็นมูก
1 ตอบกลับ

ถ่ายเป็นเม็ดปกติของเด็กที่ทานอาหารเสริมแล้ว เป็นมูกไม่มีเลือดปนไม่เป็นไรค่ะ น้องอาจแพ้โปรตีนจากไข่ แม่ลองไม่ใส่ไข่แล้วลองสังเกตุดูอีกทีนะคะ แต่ถ้าถ่ายมีมูกเลือดควรไปหาหมอนะคะ

6mo ago

ขอบคุณคะ