น้องได้1M9D

น้องสำลักน้ำ, นม, น้ำลายตัวเองบ่อยมากค่ะ เป็นกังวลกลัวเป็นอันตราย จะเป็นแบบนี้อีกนานมั้ยค่ะถึงจะหาย

1 ตอบกลับ

แม่ควรหาสาเหตุของการสำลักค่ะ ถ้านมน้องดูดเต้า แม่ไม่ควรให้น้องดูดนมเมื่อนมคัดมาก ควรบีบออกสักนิดให้นมนิ่มลง เพราะเด็กบางคนไม่สามารถดูดทัน ถ้าน้องดูด ควรใช้จุกนมชนิดไม่ดูดไม่ไหล เพราะจุกทั้วไปแค่คว่ำขวนนมก็ไหลแล้ว น้องจะสำลักได้ง่าย ****น้ำ**** ไม่ควรให้กินหากยังอาบุไม่ถึง 6 เดือน แต่หากกินนมชง สามารถหยดได้เพียง 2-3 หยดหลังกินนมหมดเท่านั้นค่ะ