อึน้องเป็นปรกติมั้ยคะ

น้องสามเดือน20 วัน ทานนมแม่ น้องสามสี่วันจะอึทีนึง บางทีก็สองวัน เป็นปกติมั้ย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อึน้องเป็นปรกติมั้ยคะ
10 ตอบกลับ

ปรกติค่ะ บ้านนี้บางที เป็น 10 วัน ตอนแรกก็แอบเครียด แต่ตอนนี้เข้าใจ ลูกดูดซึบนมแม่ได้ดีเลยไม่มีกากใยจะให้อึ ถ้าลูกไม่งอแง อารมณ์ดี กินอิ่มนอนหลับ สบายใจได้ค่ะ แต่ถ้า อึที จะอึ ออกมาเยอะมากๆ เวลาดูลูกเบ่ง จะเหมือนบีบหลอดยาสีฟันเลย เด็กนมแม่จากเต้าล้วนๆค่ะ แต่ถ้าจะช่วยน้อง ลองนวดท้องกระตุ้นช่วยก็ได้ค่ะ ท่า I love you ลองพิมหา ในยูทูป ดูค่ะ ได้ ผลดีเหมือนกัน ช่วยไม่ให้น้องท้องอืดด้วย

ปกติค่ะ น้ำนมมีส่วนหน้าและส่วนหลัง ส่วนหน้าสีขาวใสย่อยง่าย ไม่ทำให้ท้องร่วง ส่วนหลัง สีเหลือง มีไขมัน ช่วยระบบขับถ่าย ทำให้ลำไส้ทำงานดี บ้านนี้วันไหนลูกไม่อึ จะให้ดูดจนเกลี้ยงเต้าข้างนึงก่อน ดูดไปเลยจนถึงนมไขมัน อีกข้างก็คัดจนจะระเบิด😂 ถ้าไม่อิ่มก็ย้ายเต้าใหม่ แต่เต้าเดิมต้องเกลี้ยง

น้อง 3เดือน ถ่ายวันละ 3-4 รอบค่ะ สีอุจจาระปกติมีเม็ดๆด้วย แบบนี้ปกติไหมค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าแม่กินไรลูกก้ได้กินตามเหมือนกันค่ะ

ปกติคะ แต่คุณแม่พยายามกินน้ำเยอะไปนะคะ

ปกติค่ะน้องบ้านนี้4เดือน3-4วันก็ถ่ายที

ปกติค่ะของเด็กที่ทานนมแม่

บ้านนี้บางที10วันเลยค่ะ

ปกติค่ะ

ปกติคะ