32+

น้องสอึกบ่อย...อันตรายมั๊ยคะ

2 ตอบกลับ

การที่ลูกในท้องสะอึกนั้น ถือเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้กับทารกในครรภ์ทุกคน ส่วนใหญ่แล้วไม่เป็นอันตรายอะไร อีกทั้งยังมีผลดีในแง่ของการควบคุมการเต้นของหัวใจของทารกในช่วงท้าย ๆ ของการตั้งครรภ์ ทำให้การเต้นของหัวใจมีการเต้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอ แต่หากว่าคุณแม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติไป เช่น จู่ ๆ ลูกในท้องก็กระตุกแรงขึ้น นานขึ้น หรือรู้สึกถึงความผิดปกติอื่น ๆ ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรเข้าไปพบแพทย์โดยเร็ว เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณของความผิดปกติอย่างเช่น สายสะดือถูกกดทับ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้ แม้ว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากก็ตาม