ลูกไม่ยอมทานข้าวเลยต้องทำยังไงคะ

น้องวัย 6 เดือน 17 วันไม่ยอมทานข้าวเลยป้อนแล้วก็บ้วนออก แม่เครียดมากเลยค่ะทำอะไรก็ไม่ถูกปากลูกไปซะทุกอย่าง ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ที่บ้านก็เป็นค่ะ คุณหมอบอกว่าอยู่ในช่วงปรับตัว เพราะก่อนหน้านี้น้องทานแต่นม พอสัก7-8เดือน ที่บ้านหมอแนะนำให้ทานแบบผสม คือ ป้อนด้วย แล้วก็ให้เค้าหยิบจับเองด้วยแบบblw ควบคู่กันไป

เป็นเหมือนกันค่ะ จะ7เดือนแล้ว กินอาหารมาเป็นเดือนแล้วยังกลืนไม่เป็น บ้วนทิ้งตลอด ต้องจับยัด ต้องมีน้ำตาทุกมื้อ 🥹 คิดว่าจะสู้อีกซักเดือน ถ้าบดป้อนไม่รอดแล้วจะให้กินblwค่ะ

บ้านนี้ข้าวไม่ค่อยเท่าไหร่ กลืนบ้างไม่กลืนบ้าง แต่อะโวคาโด+กล้วย+นม น้องกินดีมากค่ะ ป้อนไม่ทันก็โวยวายแย่ง

บ้านนี้ทำอาหารให้ลูกไม่ถูกปากเลยเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปของปิคนิคน้องชอบกินมากเลยค่ะ

ลองศึกษาการกินแบบ BLW ดูนะคะ เผื่อน้องจะชอบกินเองค่ะ

1y ago

จะลองดูนะคะ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกิน ลองเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆ 🥲

บ้านนี้7 เดือนยังไม่ทานเหมือนกันคะ

คนนี้6เดือน18วัน ทานข้าวบดเก่งมาก