เด็ก8เดือน21วัน

น้องยังไม่เลิกเต้าและยังไม่เลิกมื้อดึกเลยค่ะ แม่ๆท่านอื่นวัยเดียวกันเป็นยังไงบ้างคะ😅 เด็กอ้อนเก่งมาก#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

เด็ก8เดือน21วัน
2 ตอบกลับ

เข้าเต้าอยู่เหมือนกันค่ะ ช่วง2สัปดาห์ที่ผ่านมาฟันทะยอยขึ้นอาทิตย์ละซี่ งอแงติดแม่อยากให้อุ้มตลอด นอนยากขึ้น จากที่ห่างมื้อดึกเหลือ2ครั้งตอนนี้กลับมาเป็น3ครั้งเหมือนเดิมค่ะ (ส่วนตัวเราไม่กดดันลูกเรื่องเลิกมื้อดึกทันที ค่อยเป็นค่อยไป เช้า-กลางวันก็เช็ดเหงือก กวาดลิ้นเอาค่ะ) พอฟันขึ้นพ้นเหงือกก็น่าจะดีขึ้น

ต้องพยายามฝึกน้องค่ะ ถ้าจะให้เลิกมื้อดึก ถ้ามีฟันขึ้นแล้วก็ป้องกันฟันผุได้ดีเลย