น้องได้6เดือน10วันแล้วค่ะ

น้องยังไม่คลานเลย เวลาจะไปก็กระดึบไปเอาค่ะ และก็ยังไม่นั่งเองด้วย แม่ต้องจับนั่งค่ะ ลุกนั่งเองยังไม่ได้เลยค่ะ แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ แม่บ้านนี้แอบกังวล😅😅😅

1 ตอบกลับ

เด็กแค่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ เดี้ยวน้องจะค่อยๆพัฒนาไปเองค่ะ สู้ๆนะคะ บ้านนี้แรกๆก็กังวลค่ะ ลูกชายจะ 4 เดือนละไม่ยอมคว่ำ แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน อยู่ๆน้องก็คว่ำเองค่ะ แม่เลยเลิกกังวลเกี่ยวกับพัฒนาการน้องโดนการไม่เปรียบเทียบกับลูกบ้านอื่น แค่จะค่อยๆฝึกเขาให้เรียนรู้ไปทีละอย่าง ค่ะ