ลูก 2 เดือน 7 วันไม่ยอมทานนมแก้ยังไงดีคะ

น้องยอมกินแต่น้ำพอรีบสลับขวดนมก็ไม่กินแล้วค่ะ หันหน้าหนีบ้างกินแล้วบ้วนบ้าง ทั้งจากเต้า นมปั๊ม นมผงเลยค่ะ น้องเพิ่งจะมาเป็นตอนเริ่มสองเดือนใหม่ๆก่อนหน้านี้กินนมเก่งมาก แก้ยังไงให้กลับมากินนมดีคะ ตอนลองให้งดน้ำน้องก็หงุดหงิดเวลาป้อนนม

5 ตอบกลับ

น้องลิ้นขาวหรือเป็นเชื่อราที่ลิ้นหรือเปล่าค่ะทำให้ไม่อยากกินนม ยังไงแม่ลองพาน้องไปปรึกษาหมอเด็กดูค่ะ (น้ำไม่ควรให้ลูกกินนะคะ​ ต้องหลัง6เดือนค่ะ แต่ถ้าลูกกินนมผง​ กินได้แค่กินล้างปากตอนกินนมเสร็จได้นิดหน่อย​ แค่อึกสองอึกค่ะ)​

แรกเกิด-6 เดือนงดน้ำนะคะ ในสมุดสีขมพูมีบอกอยู่น๊าา ไม่มีเด็กคนไหนทนหิวได้หรอกค่ะ งดน้ำไปเลย หิวเดี๋ยวก็กินนมเองค่ะ

ให้นมจนถึง6เดือน ถ้าไม่ใช่นมผงไม่ควรดื่มน้ำค่ะ

ไม่ควรให้นำ้นะคะ เพราะน้องจะทานนมได้น้อยลง

แม่งดน้ำนะคะใช้จุกนมแบบไหนคะปิดแน่นไปหรือเปล่าบางทีน้องเจ็บกระพุ้มแก้ม