ใครพอรู้เกี่ยวกับโรคG6PD(จีซิกค์พีดี)บ้างค่ะ

น้องมีโรคประจำตัว G6PD น้องไม่สบาย ฝากเพื่อนบ้านซื้อยาลดไข้เทมปร้าให้น้อง อ่านฉลากแล้ว แต่ ข้อควรการใช้ยามีเกี่ยวกับภาวะพร่องG6PD แล้วน้องยังสามารถทานนาตัวนี้ได้มั้ยค่ะ

ใครพอรู้เกี่ยวกับโรคG6PD(จีซิกค์พีดี)บ้างค่ะ
1 ตอบกลับ

กลิ่นองุ่นได้ค่ะ ถ้าเปนบลูเบอร์รี่ทานไม่ได้ค่ะ พวกยาพาราทั่วไปทานได้ แอสไพรินทานไม่ได้ค่ะ