น้องมีเม็ดผื่นขึ้นที่หน้า

น้องมีอายุ 18 วัน มีเม็ดผื่นขึ้นเฉพาะที่หน้าใบแบบนี้อันตรายไหมคับ ต้องไปพาน้องไปหาหมอไหมคับ แต่น้องไม่มีอาการงอแง่ #ขอคำแนะนำหน่อยคับ

น้องมีเม็ดผื่นขึ้นที่หน้า
8 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพึ่งหายค่ะ ไปหาหมอมาหมอบอกว่าเป็นได้จากอากาศร้อน การเช็ดคาบนมออกไม่หมด หมอจะให้ยามาทาค่ะ บ้านนี้ทาได้3วัน หายดีเลยค่ะ (ถ้าให้น้องใส่ถุงมือด้วย ต้องหมั่นเปลี่ยนให้บ่อยๆนะคะ เผื่อถุงมือเลอะคาบนมตอนท้องทานเสร็จ แล้วน้องมาสัมผัสที่ใบหน้า ก็ส่งผลทำให้เกิดผื่นได้เหมือนกันค่ะ)

เป็นได้หลายสาเหตุค่ะอากาศร้อนก็ทำให้ผื่นขึ้นได้ค่ะลูกเราเกิดจากร้อนค่ะบางทีอาจเกิดจากคราบน้ำนมแม่เช็ดไม่เกลี้ยงค่ะหรือห้องมีฝุ่นเยอะลองสังเกตรอบตัวลูกดูนะคะคอยอก้ไขมันไปค่ะ

แม่อย่าเอาออยทาให้ลูกนะคะเปลี่ยนโลชั่นอสบน้ำหรือก็ยังไม่ต้องใช่ดีกว่า น้ำยาชักผ้าน้องให้ลองเปลี่ยนด้วยค่ะ อย่าเอาลงปั่นเครื่องนะคะพยายามชักมือ

บ้านนี้ก็เป็นช่วงที่อากาศร้อนๆ เป็นไม่เยอะค่ะแม่คิดว่าแพ้อะไรหรือ เปล่าห้องมีฝุ่นเยอะหรือเปล่า แม่ทำความสะอาดห้องยกใหญ่เลยค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ปกติของทารก ร่างกายยังปรับอุณหภมิและระบายความร้อนได้ไม่ดี ลูกเราก็เป็น เดี๋ยวหายเองค่ะ ถ้ากังวลหาหมอขอยาทาได้จ้ะ

ลองใช้ครีมตัวนี้ดูนะคะ รับรองหายเลย Fae&Mae Organic baby cream (เฟแอนด์เม fae and mae )ครีมทาผื่นสำหรับเด็ก

เป็นเหมือนกันค่ะไปหมอ หมอบอกผื่นวัคซีนเดียวหายเองค่ะ

น่าจะผดร้อนคะแม่