แม่คิดมากไปเองหรือป่าวค่ะ ?

น้องมีอาการหายใจครืดคราด เป็นๆ หายๆ เเต่จะเป็นเยอะเวลานอนแอร์ เวลากินนมแม่ น้องจะคายออกแล้วก็ร้องงอแง ดิ้นไปดิ้นมา จะเอานมใส่ปาก น้องก็ปัดออก ต้องจับอุ้มนั่งหรือไม่ก็อุ้มเดินน้องถึงจะหยุดร้อง น้องถึงจะกินนมต่อได้ เเต่เหมือนน้องกินได้ไม่เต็มที่ เห็นโพสที่ว่าน้องบ้านอื่นเป็นเสมหะลงปอดบ้าง ปอดอักเสบบ้าง แม่บ้านนี้เลยกังวลค่ะ กลัวน้องจะเป็นไรไป ขอถามความเห็นเเม่ๆ หน่อยค่ะ ต้องพาไปโรงบาลไหมค่ะ หรือแม่บ้านนี้คิดไปเอง แล้วเเม่ๆ บ้านไหน น้องมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ #อีก2วันน้องครบ1เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นคะ ไปหาหมอ หมอบอกปกติคะเด็กเล็กหลอดลมยังเล็ก นานๆไปสัก 2-3 เดือนจะหายคะ ส่วนอาการงอแง ติดอุ้มรึป่าวไม่แน่ใจเช่นกันคะ