สอบถามหน่อยคะ

น้องมีอาการปากแห้ง แบบในภาพ จะเป็นอันตรายเปล่าค่ะ

สอบถามหน่อยคะ
5 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ จะแห้งแล้วลอกอยู่หลายครั้ง จนพอสองสามเดือนก็หายไปเอง ถามหมอแล้วก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ

ไม่อันตรายคะแม่ ใช้สำลีก้อนชุบน้ำเช็ดเบาๆได้นะคะเพราะบางทีอาจเป็นคาบน้ำนมจ้า

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ สักพักจะลอกเป็นแผ่นออกมา ไม่มีอะไรร้ายแรงนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นนะแม่ แต่เดียวก็หายเองไม่ต่องกังวลค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ