แบบนี้เป็นผดร้อนหรือผื่นแพ้

น้องมีอาการคันที่หัวหนักมากเกาจนหัวแดง มาสังเกตดูเป็นผื่นเม็ดเล็กๆ มียาทาแนะนำไหมค่ะ หรือต้องไปหาหมอ น้อง 6 เดือน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แบบนี้เป็นผดร้อนหรือผื่นแพ้
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ถ้าน้องเป็นผดรึผื่น ใช้แป้งศรีจันทร์ทาก็หายแล้วจ้า อากาศร้อนยิ่งเป็นเยอะ หาหมอก็ไม่หาย แต่พอใช้แป้งศรีจันทร์มาจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

คล้ายๆผดร้อนเลยค่ะ พยายามอย่าให้มีเหงื่อนาน เอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ คอยเช็ด (ถ้าไม่ได้เปิดแอร์)