ผื่นทารกแบบนี้ คือผื่นอะไรค่ะ

น้องมีตุ่มใสแดง บางตุ่มมีจุดสีดำ ส่วนตรงหูตุ่มเล็กๆผื่นแบบนี้เรียกผื่นอะไร มีวิธีรักษายังไงบ้างค่ะเต็มไปหมด เหมือนมีน้ำเหลืองด้วยค่ะ แต่เป็นคราบที่แห้งแล้ว ปกติจับน้องนอนตะแคงข้างค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นทารกแบบนี้ คือผื่นอะไรค่ะ
1 ตอบกลับ

แก้มน่าจะสิวเด็กเดี๋ยวยุบเองไม่ต้องทำอะไร ตรงหูไม่แน่ใจ แม่หมั่นเช็ดหลังน้องกินนมให้แห้ง ทาครีมทาผื่นดูค่ะ บ้านนี้เคยเป็นตอนเล็ก ๆ นมมันไหลโดนใส่เลยหูแฉะเป็นผื่น