น้อง พึ่งได้1เดือนค่ะมีตุ้มเเข็งๆค่ะ อันตรายไม

น้องมีตุ่มเเดงๆเเข็งๆ อยู่ตรงหัวไหล่ มันคืออะไรหรอคะอันตรายไม#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้อง พึ่งได้1เดือนค่ะมีตุ้มเเข็งๆค่ะ อันตรายไม
9 ตอบกลับ

หมอฉีดวัคซีนวัณโรค (ปลูกฝี) ให้น้องตอนแรกเกิดค่ะ ไม่อันตรายค่ะ แต่แม่ห้ามบีบนะคะ ปล่อยให้แตกเองค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดให้น้องก็พอค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ ตอนแรกเกิดหมอฉีดวัคซีน BCG ให้ค่ะ😁😁ตอนนี้ 2 เดือนแล้วรอยยังอยู่เลยค่ะ

ปลูกฝีค่ะบ้านนี้อีกไม่กี่วันจะ2เดือนแล้วพึ่งจะเป็นหนองค่ะ

บ้านนี้เม็ดใหญ่กว่านั่นอีกค่ะ

ลูกก็เป็นค่ะ ปลูกฝี เดะก็หายคะ

ปลูกฝีค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะแม่

วัคซีนที่น้องรับค่ะแม่

รอยปลูกฝีปกติค่ะ 😊

รอยฉีดวัคซีนค่ะ