ลูกวัย3เดือน14วัน เป็นสัญญาณว่าฟันจะขึ้นหรือป่าวคะ

น้องมีการงอแงมากขึ้น แต่น้องไม่มีไข้ค่ะ กินนมน้อยลง นอนได้แค่แปปเดียว ทั้งที่ปกตินอนได้2ชั่วโมง-4ชั่วโมงค่ะ ตอนนี้พอนอนแล้วอยู่ๆก็ร้องไห้ขึ้นมาเสียงดัง ต้องอุ้มถึงจะหยุดร้อง มีน้ำลายไหลมากขึ้นชอบดึงเสื้อหรือของใกล้ตัวเข้าปาก เป็นมา2-3วันแล้วค่ะ แม่ไม่แน่ใจว่าอาการลูกเป็นอะไรกันแน่ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกวัย3เดือน14วัน เป็นสัญญาณว่าฟันจะขึ้นหรือป่าวคะ
1 ตอบกลับ

คันเหงือกแต่ฟันยังไม่ขึ้นดอกไม้นะ ถ้าใกล้ขึ้นเหงือกจะเป็นสีขาว ๆ ค่ะ หายางกัดให้กัดแม่ช่วยลดอาการได้ บ้านนี้กว่าฟันจะขึ้นก็คันเหงือกรอเป็นเดือนเลยค่ะ แต่ลูกเราขึ้นที 2-4 ซี่เลยงี่เง่ามากกกกก