สอบถาม แม่ แม่ อาการ ที่เป็นหน่อยค่ะ

น้องมี อาการ บวม ข้างใน อยากถาม แม่ แม่ว่า น้อง เคย มีอาการ แบบนี้มัยค่ะ อันตรายมั๊ยค่ะ ขอรายละเอียดแม่ แม่หน่อยค่ะ ตอนนี้แม่เป็นกังวลมากเลยค่ะ ตอนนอนน้อง มีอาการ กรน ด้วย ค่ะ

สอบถาม แม่ แม่ อาการ ที่เป็นหน่อยค่ะ
11 ตอบกลับ

ทอนซิลอักเสบค่ะ เด็กๆจะเป็นบ่อย เกิดจากหายสาเหตุ บางครั้งคราบนมไปติดตามคอ ตามทอนซิล สะสมไปเรื่อยๆทำให้อักเสบ บางรายจะมีไข้ร่วมด้วย ช่วงมีไข้ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืนค่ะ บ้านนี้เป็นบ่อย เวลาบวมเยอะๆจะหายใจมีเสียงเหมือนกรน เพราะบวมทั้งสองข้างไปปิดทางเดินหายใจน้อง เด็กบางคนอาจจะกินน้ำแข็ง ไอติมเยอะ เรยเป็นได้ พาหาหมอนะค่ะแม่ สงสารน้อง

เคยเป็นค่ะ ตอนประถมแล้ว เป็นข้างนึง และไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรตอนนั้น แต่เราเป็นไม่ได้เจ็บอะไรค่ะ ความรู้สึกตอนนั้นคือ กินไก่ แล้วก็เป็น 😂 เลยเจาะ มันก็ยุบ ก็ไม่เคยเป็นอีกเลย เพราะไม่รู้จริงๆ แต่ทางที่ดี ให้คุณหมอตรวจจะได้รู้ว่าสาเหตุจริงๆคืออะไรดีกว่าค่ะ

รีบหาหมอนะคะ เคยเป็นแบบนี้ค่ะบวมมากจนพูดไม่ชัดอันตรายมากค่ะบวมกส่านี้คือจะปิดหลอดลมทำให้หายใจไม่ออกได้ค่ะ ตอนนั้นหมอบอกมาช้าเสี่ยงถึงชีวิตนะคะ แล้วหมอก็เจาะหนองออกให้ค่ะ

หาหมอด่วนเลยค่ะ ลูกเรา 3 ขวบมีอาการนอนกรน ไปหาหมอ หมอให้เอ็กเรย์ เจอต่อมทอมซิล กับต่อมอะดีนอยด์บวม ต้องรีบรักษาค่ะ

แม่รีบพาน้องไปหาหมอเลยนะคะ ทอลซิลอักเสบมากเลย คงทรมานแย่ ขนาดคนโตเป็นยังทรมานเลยค่ะ

พาหาหมอด่วนเลยค่ะ บวมขนาดนี้คือทอลซิลอักเสบค่ะแม่ เราเคยเป็น เจ็บคอทรมานมากกกก

ทอนซิลอักเสบหาหมออีกเสียงค่ะแม่ เพราะขนาดผู้ใหญ่เป็นยังทรมาณเลยค่ะ

คำถามคือ ทำไมไม่รีบพาไปหาหมอ มารอคำตอบจากในนี้ลูกจะอันตรายค่า

น้องอาจจะเจ็บคอมั้ยคะ ของเราเวลาเจ็บคอก็จะบวมแดงแบบนี้

กังวลสงสัยอะไรหาหมอปรึกษาหมอเลยค่ะแม่จะดีที่สุด