น้อง 6 เดือน เริ่ม คลานกันยัง เอ่ย!!!

น้องมาร์วิน 6 เดือน 17 วัน ดื้อมาก นั่งได้ แต่.. ไม่ยอมคลาน..น้องของ แม่ๆ คลานกันยังน้อ

น้อง 6 เดือน เริ่ม คลานกันยัง เอ่ย!!!
8 ตอบกลับ

ปกติน้า^^ส่วนบ้านนี้ตอน 6 เดือนก็ยังไม่คลานค่ะคุณแม่ น้องนั่ง 3 เดือนกว่า 7เดือนเกาะยืน 10เดือนคลาน 11เดือนเดินค่ะ 1ขวบเดินคล่อง 1ขวบ2เดือนวิ่งได้+เดินถอยหลัง+กระโดดสองขาคู่ลอย 1ขวบ3เดือนยกเท้าเตะบอลได้ 1ขวบครึ่งยืนขาเดียว ส่วนเรื่องพูด น้องพูดคำแรก 8 เดือน พูดเป็นประโยคยาวๆตอน 1 ปีครึ่งค่ะ บ้านนี้เรื่องคลานนี่คลานแป๊บเดียวค่ะ ซึ่งคุณแม่ไม่ต้องกังวลหรือเปรียบเทียบบ้านอื่น เด็กแต่ละคนมีพัฒนาการแตกต่างกันนิดหน่อย บางคนไม่คลานแล้วยืนเลยก็มี บางคนทีละสเตป บางคนเดินได้ 9-10 เดือน แล้วแต่คนค่ะ ถ้าพัฒนาการไม่ช้าเกินไปถือว่าปกติค่ะ^^

3y ago

บ้านนี้ไม่ยอมคลานเลยค่ะแม่

ไม่คลานหรอก แต่จะยืนแล้วหัดเดิน 5555 น้องชายที่บ้านคลานได้ 2 วัน หัดเดินเลย

บ้านนี้7เดือนคลานเก่งและไวแต่ไม่ยอมนั่ง นั่งแปปเดียวจะคลานอย่างเดียว

บ้านนี้6เดือน12วันคลานแต่ไม่ยอมนั่งคะ

น้องเบลล์4เดือนคะ

น่ารักจังเลย?

น่ารักจังค่ะ

น่ารักจัง