ใช้ยาอะไรทาดีคะ????

น้องพึ่งได้2เดือน9วันค่ะ#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำค่ะ

ใช้ยาอะไรทาดีคะ????
33 ตอบกลับ

โอ้ยยแม่คะ ทำไมปล่อย​ให้​เป็น​เยอะ​ขนาด​นี้​ล่ะคะ อันดับ​แรก​แม่ควรล้างเล็บ​ให้สะอาด​ก่อน​ค่ะ ใช้สำลีแผ่น​ชุบน้ำอุ่นเช็ดให้น้องนะคะ เวลาอาบน้ำ​ควรเช็ดตามซอกคอ หู ข้อพับให้แห้งค่อยใส่เสื้อผ้า​ อย่าปล่อย​ให้​อับชื้น ถ้าเป็น​เยอะ​ขนาด​นี้​แล้ว​หาหมอเถอะ​ค่ะ​ สงสารลูก น้องคงแสบมากนะ

ลูกบ้านนี้ก่อเป็นจร้า แต่ไม่เป็นเยอะขนาดนี้ พาน้องไปหาหมอจะได้ยามาทา แล้วหมอให้ใช้น้ำเกลือเช็ด ถ้าใช้ผ้าอ้อมหรือผ้าอะไรปูรองหัวน้องต้องขยันเปลี่ยนบ่อยๆ

พยายามทำความสะอาดแล้วซับให้แห้งนะคะน้องที่บ้านใช้ผงวิเศษค่ะชุบสำลีก้านแตะๆบริเวณที่เปียกค่ะ2-3วันน่าจะแห้งสนิทนะคะ

แนะนำไปหาหมอนะคะแม่ เป็นเยอะมาก เยอะจนน้ำสีเหลืองเลอะเสื้อ ของเราแค่หลอกเรายังไม่นิ่งนอนใจขนาดนี้เลยค่ะ สงสานลูก

โห เป็นเยอะหาหมอค่ะ ซื้อบีแพนเทนติดไว้บ้างนะคะ จะได้ทาตอนแค่เริ่มแดงๆ แต่นี่เป็นเยอะควรให้หมอดูหน่อยค่ะ

หลังอาบน้ำแม่ควรหมั่นเช็ดให้แห้งนะคะ น้องเป็นเยอะพาไปหาหมอดีกว่าค่ะแสบน่าดูเลยสงสารน้องจัง

ดูจากคราบแป้งแล้วที่คอก็น่าจะกำลังเป็นนะ อาจจะแพ้แป้ง ถ้าอะไรเยอะแยะเลยเกิน ลูกคงจะแพ้ล่ะสิ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นทำความสะอาด เสร็จแล้วทาแป้งเด็กศรีจันทร์ ทำแบบนี้ทุกวันแผลจะหายเอง

อับดับแรก แม่ควรไปล้างเล็บก่อนนะค่ะ เลี้ยงน้อง ไม่ทาเล็บจะดีมากค่ะ

อาบน้ำเช็ดให้แห้ง และอย่าพยามยามถูแรง แม่เคยเช็ดแรงๆไหม พาน้องหาหมอเถอะแม่