ข้อคำแนะนำค่ะ

น้องพึ่งได้1เดือน7วัน ตอนกลางคืนช่วงตี2-5น้องชอบงอแงตื่นเพราะท้องอืด เอายามหาหิงทาให้ก๊แล้วเบบี้ดอให้กินก๊แล้ว อยากทราบว่าแม่ๆบ้านอื่นมีคำแนะนำมั๊ยค่ะ ลูกคนแรกค่ะเลยไม่รู้ต้องทำยังไง

5 ตอบกลับ

ลูกผมนมแม่ล้วนท้องอืดเหมือนกันครับ แฟนผมอุ้มเรอทุกครั้งแต่เป็นเพราะน้องดูดนมนานเกินไป อาหารที่แม่กินก็สำคัญครับ แฟนผมกินปลา ไข่ นมทุกชนิด เบเกอรี่ ไม่ได้เลย น้องจะท้องอืด ถ้าน้องดูดผิดวิธีมีเสียงลมเข้าก็จะทำให้ท้องอืดได้เหมือนกันครับ สู้ๆนะครับคุณแม่✌✌✌

กินนมแม่ไม่มีทางท้องอืดแน่นอนค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย นอนจากกินนมแล้วคุณแม่จะไม่อุ้มเรอมากกว่าค่ะทำให้น้องรุ้สึกอึดอัดหรือไม่ก็น้องต้องการให้แม่อุ้มจะได้รุ้สึกอบอุ่นตลอดเวลา

เป็นช่วงที่ตื่นกินนมหรือเปล่าคะ บ้านนี้ตื่นกินนมตีสองกับตีสี่ น้องกินนมแม่มั้ยคะ หรือถ้ากอนนมผง ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ เลือกแบบย่อยง่าย ราคาสูงหน่อย แค่ลูกสบายท้องแม่ก็โอเค

5y ago

กินนมแม่ค่ะ เหมือนน้องท้องอืดปวดท้องถ่ายไม่ออกอ่ะค่ะ

น้ำปูนแดงกับกระเพาทาเป็นวงกลมรอบท้อง3รอบคะ

น้องหิวหรือป่าวค่ะ