เด็กแรกเกิด

น้องพึ่งคลอดไม่ดี่วันเวลากินนมเสร็จหลังกินนมน้องแหวะนมออกมาทุกครั้งเป็นอะไรไหมคะ แต่น้องไม่งอแง กินนอนปกติค่ะ จับเรอก็ไม่เรอค่ะแต่ไม่มีอาการงอแงท้องอืดนะคะ กังวลเรื่องน้องแหวะนม แม่ๆท่านไหนทราบแนะนำทีค่ะ 🥺

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ กินครั้งล่ะ1ออนครึ่ง ทุกๆ3ชั่วโมง เรอทุกรอบแต่ก้อมีแวะบ้างนิดหน่อย แล้วก้อจะสะอึกเกือบทุกครั้ง คุณหมอแนะนำมาให้กินเท่านี้ ตอนนี้น้องจะ1เดือนแล้วเพิ่มเป็น2ออน ทุกๆ2ชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าน้องแวะนมเยอะแนะนำให้ไปหาหมอน่ะค่ะ

แนะนำแม่ติดตามเพจนมแม่แฮปปี้ ในเฟสดูค่ะ

ให้ทานครั้งละกี่ออนซ์คะ

5mo ago

น้องดูดเต้าค่ะ ทานครั้งล้ะไม่กี่นาทีตอนเฝ้าดูคิดว่าครั้งนึงไม่ถึง2ออน ปกติคุณหมอแนะนำให้กินนม20-30นาที แต่น้องกินจากเต้าไม่ถึง10นาทีค่ะ