สะดือลูกเป็นอะไรไหมคะ??

น้องพึ่งครบ7วัน อยู่ๆมีเลือดน้ำเหลืองซึมออกจากสะดือแบบนี้ค่ะ ปกติไหมคะแม่กังวลมาก น้องกินนมนอนได้ปกติ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สะดือลูกเป็นอะไรไหมคะ??
4 ตอบกลับ

เช็คโคนสะดือให้ดีอย่าให้มีน้ำเหลืองค่ะ เช็ดเสร็จเอาเบตาดีนทาไว้ให้แผลแห้งค่ะ ล้างแผลเอาน้ำเกลือก็ได้ค่ะ แอลกอฮอล์น้องจะแสบถ้าเป็นแผลสด

พยายามเช็ดโคนสะดือให้แห้งนะคะเช็ดคราบออกให้หมด แล้วใช้ยาเหลืองทาที่โคนสะดือด้วยค่ะ เดี๋ยวก็หลุดค่ะ

ถ้าเลือดออกแสดงว่าใกล้จะหลุดแล้วแต่ถ้ามีน้ำเหลือง+มีกลิ่นต้องรีบพาน้องไปหาหมอนะคะ

มีกลิ่นไหมคะถ้ามีพาหาหมอค่ะ