ลูกนอนยาวขึ้นน้ำนมจะหดไหม

น้องพึ่ง 3 เดือน กินนมนอนทุก 2 ทุ่ม ตื่นอีกทีเที่ยงคืนกับตี 4 เคยปลุกทุก2ชม.น้องตื่นมางับสองสามคำก็หลับค่ะ (หมอบอกน้ำหนักน้องขึ้นปกติดีไม่ต้องปลุกก็ได้เลยปล่อยค่ะ) แต่แม่ไม่ได้ปั๊มนมนะคะ น้องเข้าเต้าล้วนไม่เอาขวดเลยค่ะ แบบนี้น้ำนมจะหดไหมคะ กลางวันน้องจะกินทุก 2-3 ชม.ค่ะ แม่อยากให้น้องกินนมแม่ไปนานๆค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

เราก็แบบนี้ค่ะตอนกลางคืน กลางวันทำงานน้องทานขวด กลางวันเราปั๊ม แต่กลางคืนถ้าไหว ก็จะปั๊มออก 1 ครั้งก่อนนอน เพราะลูกนอนทุ่มครึ่ง สองทุ่มเหมือนกัน ถ้าอิ่มมากเค้าก็ตื่นตี 1 กับ ตี 4 ถ้าเรานอน 3-4 ทุ่ม ปั๊มก่อนนอนจะดีกว่า ไม่ห่างมาก

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่หดค่ะแม่ ถ้าลูกยังกินเต้าแม่อยู่ บ้านนี้ก็เต้าล้วนค่ะ ช่วง3เดือนน้องจะเริ่มนอนนานคุณแม่ไม่ต่องกังวลค่ะบ้านนี้นอน3ทุ่มตื่นตี5 น้ำหนักตามเกณฑ์ น้องจะเริ่มนอนเป็นเวลาแล้วค่ะ

หดตามการกินค่ะ เราเต้าล้วนจนลูก 1.3 ขวบละ นมหดแบบไม่คัดเต้าเลยไป 3 ครั้ง หมั่นบำรุงนมกู้นมเอาค่ะ เราอก 32 เอง เล็กแบบเล็ก ดูด 4-5 ปืดก็หมดเต้าละ 🤣

1y ago

เปิดกินข้าง เปิดจับเล่นข้างด้วยค่ะ ดูดจนสามีแซวว่าพอมีลูกแล้วได้เมียนมชมพูเลย 55555