น้องถ่ายบ่อย

น้องพึ่ง8วันกินนมผงถ่ายบ่อยท้องอืดบางทีกินจนอ้วกออกปกติไหมค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะ #ขอบคณุล่วงหน้าค่ะ

3 ตอบกลับ

3-4 ชั่วโมงครั้งรึเปล่าคะ ของเราน้องเป็นแบบนั้น​ อึเป็นสีเหลือง​ปกติ​ไม่เหลว ส่วนท้องอืดก็ทามหาหิงบ่อย​ ๆ​ ค่ะ​ เพราะของเราจับเรอแล้วบ้างครั้งไม่ค่อยเรอ ส่วนเรื่องอ้วกแนะนำหมอนกันกรดไหล​ย้อน​เด็กค่ะช่วยได้​ บ้างทีเพราะน้องนอนหัวต่ำเกินไป​แล้วทานอิ่มมาก ๆ​ เลยอ้วกออกมา

ถ้าน้องถ่ายเป็นสีเหลืองไม่มีมูกเลือดร่วมด้วย ถือเป็นอาการปกติของทารกค่ะ ถ้าน้องท้องอืดให้ทามหาหิงค์หรือเวลาน้องกินนมเสร็จให้จับน้องเรอ ทารกอายุไม่ถึงเดือน ควรกินครั้งละไม่เกิน 2-3 ออนซ์ต่อครั้งค่ะ ถ้าเยอะเกินน้องอาจจะอ้วกได้ค่ะ

เปลี่ยนนมผงคะ พยายามดูวิธีการชงนมใก้ถูกต้องนะคะ