ลูก 3 เดือน 7 วันชอบยืน ชอบกระโดด อันตรายมั้ยคะ

น้องพลิกคว่ำได้แล้วนะคะ แต่บางครั้งเค้างอแงเวลาให้นอนเล่น พอประคองให้นั่งก็จะยืน กระโดดดึ๋งๆ แบบนี้จะอันตรายกับกระดูก กล้ามเนื้อ หรือข้อต่อมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องคว่ำเอง 2 เดือน พอเค้า3 เดือนน้องหลังตรงชอบ 4 เดือน นั่งได้ขาตรง ไปตรวจพัฒนาการ หมอชมว่าน้องเก่งเกินวัย ปล่อยเค้าให้ทำเลยค่ะ

ไม่ค่อยแนะนำค่ะ สัก 5-6 เดือนค่อยให้ยืนนะแม่ กระดูกน้องยังอ่อนและยังไม่ถึงวัยนั่งยืนค่ะ 3-4 เดือนฝึกพลิกคว่ำหงายไปก่อนนะแม่

ตอน 3 เดือนบ้านนี้ก็กระโดดค่ะ เราปล่อยไปตามพัฒนาการของเขาเลยค่ะ แค่ช่วยพยุงไม่ให้เขาใช้แรงเยอะก็พอ

ระวังๆนะคะ จับละไม่กระแทกมากไม่อันตรายคะ

บ้านนี้3 เดือนชอบนั่งค่ะ