ลูกเริ่มตัวเหลืองหลังคลอด 7 วัน

น้องผ่าคลอด ตอน 38 สัปดาห์ 6 วัน เนื่องจากน้องตัวโตเลยผ่าคลอดก่อนกำหนด ขณะพักฟื้นที่ รพ. น้องปกติ ไม่ได้อบ เพราะตัวน้องไม่เหลืองตรวจเลือดตัวก็ไม่เหลือง กินนมแม่ตั้งแต่วันแรกที่ผ่าคลอด ตอนนี้น้องอายุ 7 วัน เริ่มตัวเหลือง แบบนี้จะอันตรายมั้ยคะ ต้องรีบไปพบเเพทย์เลยมั้ย หรือเป็นอาการปกติของเด็กเเรกเกิด กังวลมากค่ะ ลูกคนแรก รบกวนขอคำปรึกษาแม่ๆค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะ ถ้าดูแล้วว่าเหลืองมากพาไปเจาะเลือดตรวจค่าเหลืองที่โรงพยาบาลค่ะ

กินนมเยอะ ๆ จะได้ขับสารเหลือง​ออกมา​ค่ะ​