กังวลใจเรื่องความสูงของเจ้าตัวเล็ก

น้องผู้หญิงอายุ 3 เดือน 3 วัน สูงแค่ 56 ซม. รู้สึกว่าต่ำกว่าเกณฑ์ แนะนำหน่อยค่ะควรทำยังไงดี

1 ตอบกลับ

อายุเท่านี้เราทำอะไรมากไม่ได้ค่ะ เพราะน้องเขายังต้องกินแค่นมแม่หรือนมเสริมเท่านั้น แม่ให้นมน้องอาจจะทานแคลเซียมเสริมค่ะ สารอาหารจะผ่านนมให้น้อง แต่ก่อนแม่ทานพวกอาหารเสริมต่างๆแนะนำว่าลองปรึกษาหมอก่อนทานค่ะ บางตัวอาจจะทานไม่ได้ค่ะ ส่วนปัญหาเรื่องส่วนสูงของน้อง ลองไปปรึกษาศูนย์พัฒนาการของเด็กที่โรงพยาบาลศิริราชดูค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊