น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ในทุกครั้งเป็นอะไรไหมคะ

น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอดจะเป็นอะไรไหม ล่าสุดไปหาหมอมา ประมาณ 29-30 week น้ำหนักน้องประมาณ 1362 กรัม และคิดว่าจะเป็นแบบนี้เรื่อยๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

4 ตอบกลับ

ถ้าเกินไม่ถึง 3-4 วีคโอเคค่ะ แต่ถ้าเกินมาก น้ำหนักเยอะไปก็อาจจะคลอดยากเพราะน้องตัวโตงี้ แต่ก็มีแม่คลอดเองที่น้องน้ำหนัก 3,500++ นะ อยู่ที่เชิงกรานของแต่ละคน หมอจะแระเมิณและแนะนำตอนใกล้คลอดอีกที

9mo ago

ตอนนี้รอผลตรวจเลือดอยุ่คะ น่าจะออกสัปดาห์หน้า 😮‍💨😮‍💨😮‍💨

ทางนี้ 28 วีค ประมาณ 1,300 30 วีค ประมาณ 1,500 ค่ะ โดนจับตรวจเบาหวานแบบเจาะที่แขน สรุปน้ำตาลเกินค่ะ (เราไม่เจอในฉี่นะคะ) น้ำหนักลงลูกไม่ลงแม่ค่ะ 😅

เรา28วีค 1,500 ค่ะเเต่หมอก็ยังไม่ได้บ่นอะไรส่วนตัวเเม่ไม่ได้เป็นเบาหวานค่ะ

9mo ago

ขอบคุณจ้า ☺️☺️

ของเรา 30w นน.น้อง 1.5 โล หมอบอกตามเกณฑ์นะคะ