สอบถามแม่ๆหรือผู้รู้หน่อยค่ะ

น้องนัดฉีดวันซีน 1 ขวบ วันที่ 1 ส.ค หลังฉีดไม่มีไข้ ไม่มีอาการ พึ่งมามีอาการ วันที่ 5 ส.ค วันนี้ค่ะ เห็นน้องร้องแปลกๆจับตัวดูน้องตัวร้อนค่ะ มีผื่นที่หลัง ที่ขา ที่แขนค่ะ ที่หลังเยอะสุด อยากทราบว่าเป็นผลข้างเคียงของวัคซีนไหมคะ กลัวน้องเป็นไข้เลือดออกค่ะ 🥹🙏🏻 ปกติน้องฉีดมาไม่เคยเป็นค่ะ

สอบถามแม่ๆหรือผู้รู้หน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนจะเป็นทันทีหรือภายใน1-2วัน ไม่ทิ้งระยะเวลานานคะ นี่น่าจะเป็น ย่างอื่นทางที่ดีควรไปพบแพทย์คะ

1mo ago

ขอบคุณค่ะ