ท้องเสีย

น้องท้องเสียคร่า พาไปหาหมอแร่วแต่ไม่ดีขึ้นยังถ่ายทุกครั้งที่ตื่นยุ่คร่า ตอนนี้น้องถ่ายเป่นน้ำสีเขียวแบบนี้ เป่นอัตรายไหมคร่า #แม่กลัวน้องติดเชื้อคร่า

ท้องเสีย
4 ตอบกลับ

ตอนหาหมอได้เอาอึไปตรวจไหมคะ ถ้าหาอีกรอบลองเอาอึไปตรวจได้ค่ะ ดูว่าติดเชื้อไหม แต่เด็กเล็กส่วนมากไม่ค่อยให้ยากรอกค่่ะ ถ้าทานได้ ไม่งอแง ไม่มีไข้ หมอเขาว่าจะหายเอง

ดูจากภาพเหมือนมีมูกเลือดมั้ยคะ พาไปหาคุณหมอว่ายังไงบ้าง ถ่ายสีเขียวคือปกติ แต่ถ้ามีมูกเลือดอันตรายค่ะ อาจจะแพ้อาหารผ่านน้ำนมแม่ ลองหาหมออีกครั้งดีกว่านะคะ

พาไปหาหมอแร่วคร่า หมอบอกว่าเป่นท้องเสียฉลับพลัน ถ้าน้องมีไข้ มีอาการซึมก่อาจจะเป่นลำไส้อักเสบได้ โชคดีที่น้องแค่ท้องเสีย ไม่เป่นไรมากแร่วคร่า ขอบคุนคร่า

ถ้าแม่ไม่สบายใจ ไปพบหมอดีกว่านะคะ