น้องท้องอืด

น้องท้องอืดค่ะทำยังไงดีคะ อุ้มให้เรอแล้วก็ไม่เรอ น้องกินนมแม่ค่ะ น้อง7วัน

น้องท้องอืด
34 ตอบกลับ

แม่กินอะไรลงไปแล้วลูกท้องอืดได้ ทามหาหิงห์ ใบกะเพราผสมปูนกินหมากทาที่ท้อง จับขาลูกปั้นจักรยานกลางอากาศเสร็จแล้วมือข้างนึกดใต้สะดือลูกมืออีกข้างกวาดท้องลูกซ้ายขวา เสร็จแล้วทำมือทั้งสองโกงๆว่างที่ท้องลูกรีดลมออก ทำสลับกันขึ้นลงเดี๋ยวสักพักลูกตด ถ้าไม่เข้าใจเปิดยูทูปดูคะ

ทามหาหิงค์ การที่เด็กจะเรอใช้เวลาเกือยครึ่งชั่วโมงนะคะ แม่ลองทำดูใหม่ ถ้าอุ้มแล้วเมือ่ยนานกว่าจะเรอ ให้ลูกนั่งเอาแขนเราประคองคอลูกไว้แขนที่ประคองลูกช้อนขาให้งออีกมือลูบหลังแบบลูบขึ้นน่ะค่ะ ลองดูค่ะ

เวลาน้องตื่นให้เล่นกับน้องด้วยท่าปั่นจักรยาน มือจับขาน้องทั้งสองข้างปั่นไปมา และบางทีก็จับขาน้องยกชิดกันกดขึ้นไปเบาๆเข้าหาหน้าอกบางทีน้องก็จตดออกมาเลยทีเดียว

แม่กินน้ำขิงเยอะๆนะค่ะช่วยได้ บ้านนี้กินนมแม่เหมือนกันค่ะแม่กินน้ำขิงทุกวันช่วยขับลมน้องไม่ร้องง้อแงเลยค่ะ

น้องกว่าจะเรอนานค่ะคุณแม่เวลาอิ่มจับน้องพาดบ่าจนกว่าน้องจะเรอค่ะหรือไม่ก็จับนั่งบนตักเราประคองคอน้องไว้ค่ะ

4y ago

ใช่บางทีเป็นครึ่งชม.กว่าจะเรอต้องอุ้มพาดบ่าลูบหลัง

ลองเอาปูเลยมาทาให้น้องดูก่อนนะค่ะบ้านนี้ก้เป็นเหมือนกันค่ะพ่อปูเป็นคนบอกค่ะถ้าไม่หายพาน้องไปหาหมอค่ะ

พาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ ให้หมอสั่งยาให้น้องทาน และลองเอาปูนแดงผสมกับน้ำมะกรูดทาที่ท้องน้องนะคะ

แนะนำอม่พาน้องหาหมอนะคะ เหมือนท้องน้องจะดูแปลกๆ สิ่งไหนเราไม่แน่ใจแนะนำหาหมอดีที่สุดค่ะ

กินไรเข้าไแน้องถึงท้องอืดคะ ก่อนจะกินอะไรเข้าไปเข้ากูเกิ้ลศึกษาก่อนน้าบางอย่าอันตรายต่อน้อง

ทา มหาหิงค์ ค่ะ ช่วยได้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องการกินของแม่ด้วยนะคะ น้องจะได้ท้องไม่อืด