น้ำนมเราแบ่งให้ลูกคนอื่นได้ไหมค่ะ

น้องที่ทำงานคลอดได้ 1 อาทิตไม่มีน้ำนมเลยคะ สงสารมาก ส่วนเรามีน้ำนมเหลือคะ

22 ตอบกลับ

ตามหลักแล้วไม่ได้นะคะ เคยอ่านเจอในเน็ตเค้ากลัวว่าอาจจะติดเชื้อนุ้นนี่นั้นจากน้ำนมแม่คนอื่น แต่บ้านนี้เอาน้ำนมตัวเองให้ลูกพี่สาวทานค่ะ เพราะเรารู้ว่าไมไ่ด้เป็นโรคอะไร

ไม่ได้ค่ะ น้ำนม ก้กลั่นมาจากเลือดเรา ถ้าให้เด้กคนอื่น เลือดเข้ากันไหมก้ไม่รู้ อันตรายค่ะ ถ้าเขาไม่มีน้ำนม ให้กินนมชงสำหรัยเด็กดีกว่าค่ะ

นมแม่ก็เหมือนเลือดค่ะ เลือดจะบริจาคได้ก็ต้องตรวจก่อน เราไม่รู้ว่าเราเป็นโรคอะไรไหมไม่เสี่ยงดีที่สุดค่ะแม่

ต้องตรวจเลือด ตรวจอะไรไม่รุ้คะ เค้าไม่ให้กินนมแม่คนอื่นกันง่ายๆ

มีกรณีศึกษาเยอะนะคะ แม่ลองหาอ่านดู น้ำนมไม่ควรแบ่งปันกันค่ะ

อย่าแบ่งค่ะ ถ้าแบ่งแล้วน้องเอาไปกินอาจจะติดเชื้อกันได้

ไม่ควรเสี่ยงค่ะ ก่อนจะบริจาคให้ต้องผ่านธนาคารนมก่อน

เทให้น้องหมา หรือรดน้ำต้นไม้ดีกว่าค่ะ

ไม่ควรค่ะ แม่ลองบอกเหตผลเค้าดีๆนะคะ

ไม่ได้ค่ะ ให้เค้ากินนมผงดีกว่า