น้องทานนมแม่ ไม่ถ่ายมา13วันแล้ว น้อง 9ด 29ว อยากไห้น้องง่าย ถ่ายเร็วทำไงค่ะ

5 ตอบกลับ

ให้กินน้ำมากๆนะคะ จะทำให้อึไม่เหนียวและถ่ายง่าย รวมถึวกินผักใบเจียวมากๆ ผลไม้ได้แก่ มะละกอ แก้สมังกร แอปเปิ้ล พรุน น้ำพรุนค่ะ ถ้างอแงมาก ปวเท้อง ท้องผูกให้พาไปพบแพทย์ก่อนนะคะ อย่าสวนก้นหีือซื้อยาระบายเองค่ะ

7y ago

ลองใช้สลิงยาดูเน้ำแล้วฉีดเข้ากระพุงแก้ม หรือไม่ก้หัดดูดจากหลอดดูดนมก้ได้ค่ะ

ให้น้องดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เสริมด้วยน้ำส้มคั้น (คั้นเอง ไม่ปรุงรส) สักมื้อตอนท้องว่าง ช่วยถ่ายค่ะ

7y ago

จร่า น้ำน้องไม่ค่อยทานเลย แม่ท้อ

น้องทานอาหารเสริมด้วยแล้วใช่ไหมคะ ลองเพื่มน้ำดื่มให้มากขึ้นคะ

7y ago

น้องกินน้ำน้อยมากค่ะ

พยายามให้น้องทานน้ำมากๆขึ้นคะ

7y ago

ขอบคุนค่ะ