ลูกไม่ทานนมตอนเย็น

น้องทานนมสผมสลับกับนมแม่ ช่วงกลางวันถึงเย้นแม่ไปทำงาน คุณยายเลี้ยง น้องดูดนมขวดดีมาก แต่พอแม่เลิกงานกลับบ้านมา ลูกจะไม่ดูดนมขวดเลยค่ะ ต้องดูดเต้าอยากเดียว แต่พอลองป้อนน้ำเค้าก้ดูดนะคะ(อยากให้มองข้ามเรื่องให้ลูกทานน้ำนะคะ) มันเป็นเพราะอะไรคะ บางคนก็บอกเป็นเพราะนม บางคนก็บอกลูกได้กลิ่นแม่แล้วไม่ยอมทานนมชง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้อง2เดือน15วัน

1 ตอบกลับ

เรื่องกลิ่นเต้าน้องติดจริงๆค่ะ คุณแม่ ตอนให้นมแม่ตั้งแต่แรกให้จากเต้าหรือปั้มใส่ขวดคะ โดยปกติเด็กที่ดูดจากขวดนมแล้วจะไม่ยอมเข้าเต้าค่ะ เพราะดูดจากขวดน้ำนมจะไหลเยอะกว่า เวลาดูดจากเต้า (ขวด=สายยาง/เต้า=ฝักบัว) หรืออาจจะเพราะรสชาดของน้ำนมด้วย