ลูกชาย2ขวบ2เดือน บอกความต้องการได้ แต่ไม่มีการตั้งคำถามอะไร ทำไม

น้องถือว่าพัฒนาการช้ามั้ยคะ อยากเลี้ยงห่างจอแต่ยังให้ มือถือดูนิดหน่อยเวลาแม่อาบน้ำ ทำอาหาร ทีวีเปิดเพลงเปิดสัตว์ให้ดูค่ะ ชอบมากและร้องเพลงและเต้นตาม เลียนแบบ แม่เห็นน้องสนุกมีความสุขก็ใจอ่อนให้ดู น้องบอกหิวข้าว หิวน้ำ หิวนมได้ จำชื่อคนรอบตัวได้ จำสัตว์ได้ แม่กลัวต้องจะเป็นออทิสติกเทียมค่ะ บางทีลูกคิดงอแงเอาแต่ใจมากๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี่ลูกสาวคนแรกเพิ่งจะ 2 ขวบ 10 วันชั่งถาม ชั่งสงสัย แต่บ้านนี้ให้ห่างจากจอค่ะจะมีบ้างแค่คอลหาพ่อน้อง บ้านนี้ก็เอาแต่ใจค่ะ เวลาไม่ได้ดั่งใจก็มีเสียงดังบ้างตีบ้าง บ้านนี้ใช้วิธีให้น้องสงบก่อนค่อยสอนพูดคุยเหตุและผลค่อยๆสอนน้องไปทีละนิดเหนื่อยค่ะแต่น้องจะซึมซับไปเอง ถ้าเเม่กลัวน้องเป็นออทิสติกเทียมแม่สามารถปรึกษากับคุณหมอได้ หมอจะให้คำแนะนำและพฤติกรรมของเด็ก✌🏻

2y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ...ตอนนี้คือห่างทุกจอจริงจังค่ะ...เสริมด้วยหนังสือนิทาน สติ๊กเกอร์ปะติดและของเล่นค่ะ

เดี๋ยว 3 ขวบแม่จะคร้านตอบคำถามเองค่ะ 🤣 2 ขวบพัฒนาการประมาณนี้แหละแม่ หลานเรา 2 ขวบก็ยังไม่ช่างถาม ตอนนี้ 3 ขวบแล้วอยากจะไหว้ให้เลิกถามสัก 3 นาที 5555

1y ago

สู้ค่ะ เลี้ยงไปรักไปอยากต้มกินไป 🤣