สอบถามค่ะ

น้องต้องกี่เดือนถึงตัดเล็บได้คะแม่ๆ น้องเล็บยาวมากเลย ยาวตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตอนนี้น้อง24วัน

สอบถามค่ะ
180 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ พอออกจากโรงบาลก็ตัดเลยค่ะ ตัดตอนน้องหลับค่ะ บ้านนี้ใส่ถุงมือแค่อาทิตย์เดียวค่ะ เลยต้องตัดเล็บบ่อยๆ

เคยตัดให้ลูกคนก่อนตอนประมาณ1-2เดือนแล้วตัดโดนเนื้อลูกเลือดออกเลยค่ะตอนนั้นสงสารลูกมากแม่ก็ระมัดระวังด้วยนะคะ

เล็บลูกยาวก็ตัดได้เลยค่ะไม่ต้องรอเวลาอะไร แค่ต้องระวังเพราะเล็บน้องจะเล็กและคมมาก ระวังตัดโดนเนื้อน้องนะคะ

ยาวก็ตัดเลยค่ะ เดี๋ยวน้องเอาเข้าปาก ซอกเล็บแหล่งเชื้อโรคด้วย ตอนน้องหลับก็ตัดได้เลย ตัดบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ยาว

ตัดได้ตั้งแต่แรกเกิดเลยคะแม่ เล็บน้องยาวมากคะเดี๋ยวจะข่วนหน้าน้องเอานะค่ะ ตัดตอนอาบน้ำเสร็จจะตัดง่ายมากค่ะ

ถ้ายาวก็ตัดได้เลยคะบ้านนี้ต้องตัดช้วงที่เขานอนหลับไม่อย่างนั้นเขาจะดิ้นแล้วเราอาจจะตัดโดนเนื้อเขาได้คะ

ฮึหือ ตัดได้ตั้งแต่1วันแล้วค่ะบ้านนี้ เล็บลูกนั้นคมมากค่ะะ แถมเป็นแหล่งเชื้อโรคด้วย ตัดให้น้องเถอะค่ะแม่

บ้านนี้ตัดตั้งแต่อาทิตย์แรกเลยค่ะ เพราะตอนอาบน้ำน้องชอบเอามือขวนน่าตัวเอง จากนั้นก้ตัดอาทิตละ2ครั้ง

โห​ เล็บ​ยาว​มากเลยคะ​ ตัดให้น้องเลยคะ​ ยาวก็ตัดเลยคะ​ ไว้ยาวแบบนี้​จะข่วนหน้าหรืออาจจิ้มตาตัวเองคะ

บ้านนี้ตัดตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ แนะนำว่าถ้าแม่มือไม่นิ่งใช้แบบที่เจียเล็บค่ะ ไม่ต้องกลัวเข้าเนื้อ