สอบถามค่ะ

น้องต้องกี่เดือนถึงตัดเล็บได้คะแม่ๆ น้องเล็บยาวมากเลย ยาวตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตอนนี้น้อง24วัน

สอบถามค่ะ
180 ตอบกลับ

แค่เห็นว่ายาวแม่ก็ตัดเลยคะ กลัวว่าจะข่วนหน้าเอา (ดีหน่อยบ้านนี้3mแล้วยังไม่เคยเจอรอยเล็บที่หน้าเลย)

จิงๆแม่ต้องตัดตั้งแต่เริ่มเหนว่าเล้บน้องยาวแล้วน้ะค้ะ เพราะถ้าไว้ยาวมาก น้องจะกาวหน้าตัวเองค่ะ

บ้านนี้ตัด1เดือนค่ะ และก็ โกนผมด้วยเลย เพราะช่วงแรกเกิด เล็บน้องยังออ่นจะทำให้น้องสะดุ้งเวลาตัด

บ้านนี้ตัดให้ลูกตั้งแต่ 2 สัปดาห์ เพราะน้องชอบข่วนหน้าตัวเอง หลังจากนั้นเห็นยาวก็ตัดเลยค่ะ

บ้านนี้ตัดเล็บหลังจากที่ออกโรงพยาบาลค่ะ ไม่ได้ถือเคล็ดอะไร ถืออย่างเดียวคือความสะอาดค่ะ

ตัดตั้งแต่ออกจากรพ.เลยค่ะ เล็บยาวเร็ว บ้านนี้ตัดวันเว้นวันเลย ตอนน้องหลับจะตัดง่ายค่ะ

บ้านนี้พอน้องออกจากโรงบาลกลับมาอยู่บ้าน ก็เอาถุงมือออกและก็ตัดเล็บให้น้องเลยคะ

เราตัดประมาณลูกได้เดือนนึงค่ะ เพราะเราจะถอดถุงมือออกให้เค้าได้สัมผัสกับของจริง

เราตัดตั้งแต่วันแรกที่คลอดเลยค่ะ น้องแกว่งมือแขนไปมาโดนหน้าโดนตาเลือดออกซิบๆ

เล็บยาวก็ตัดเลยค่ะไม่ควรปล่อยไว้นะคะ เดี๋ยวน้องข่วนหน้าตัวเองอาจจะเป็นแผลได้