น้องร้องงอแง

น้องตื่นมาก็ชอบร้องงอแง ตื่นมาไม่เคยนอนเล่นเลย แม่ก็ให้กินนมน้องก็ยังร้องไม่หยุด ร้องจนกว่าจะกล่อมจนหลับไป อยากรู้ว่าบ้านอื่นเป็นแบบนี้ไหม หรือว่าเป็นเพราะน้องยังมองไม่เห็นน้องถึงร้อง ตอนนี้น้องอายุได้ 26วันแล้ว แม่ไม่เข้าใจเลย แม่เครียดมากด้วย

1 ตอบกลับ

น้องไม่สบายตัวหรือป่าวคะ เพิร์สเปียกเต็มไหม ลองเปลี่ยนแผ่นใหม่ ท้องอืดหรือป่าว ต้องจับอุ้มตั้งๆ หรือพาดบ่าดูค่ะ ไม่งั้นก็ร้อนหรือหนาวเกินไปค่ะ บางทีน้องอยากให้อุ้ม หรือเดินเล่นค่ะ ลองหลายๆวิธีบ้านนี้ถ้าร้องจะทำวนๆไป จนตอนนี้ลูกร้องรู้แล้วว่าเค้าต้องการอะไร ท่าทางการแสดงออกจะไม่เหมือนกันค่ะ นานๆไปแม่จะเดาออกเองค่ะ สู้ๆค่ะ

4y ago

ร้องตลอดเลย ตื่นมายังไม่ทันลืมตาก็ทำท่าจะร้องแล้วค่ะ แม่เลยเอานมให้กิน พอกินเสด ทำท่าจะง่วงนอนแล้วก็ร้องขึ้นมาอีก เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้วค่ะ แม่เครียดจนน้ำนมจะไม่ไหลแล้ว