น้องตาแฉะจะเป้นรัยมั้ยค่ะ

น้องตาแฉะต้องปัยหาหมอมั้ยค่ะหรือแค่เอาสำลีเช็ดเอาค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเคยตาแฉะ และมีขี้ตาเยอะ เกิดจากท่อน้ำตาอุดตัน หมอเด็กแนะนำต้องนวดตาคะ ใช้นิ้วนางนวดตรงระหว่างหัวตากับสันจมูก นวดเป็นวงกลมนับ1-10แล้วลากลงสันจมูกเพื่อรีดสิ่งที่อุดอยู่ข้างใน ทำ100ครั้ง 3เวลา300ครั้ง/วัน เช้า กลางวัน เย็น รับรองหาย นวดเบาๆนะคะอย่าแรง และใช้น้ำเกลือขวดเช็ดเบาๆหลังอาบน้ำหรือตอนมีขี้ตา

เคยเป็นค่ะ ลองพาหาหมอดูก็ได้ค่ะแม่ เพราะบางคนอาจติดเชื้อ หรือแค่แฉะธรรมดาก็ได้ แต่บ้านนี้ใช้น้ำอุ่นเช็ดเอาก็หายค่ะ