ยายที่บ้านแอบให้น้องกินกล้วย

น้องตอนนี้เพิ่งได้2เดือนค่ะน้องกินนมแม่ได้ปกติ แต่น้องค่อนข้างจะงอแงนิดหน่อยคนแก่ที่บ้านแกมักจะบอกว่าน้องกินนมไม่อยู่ท้อง ต้องกินกล้วยหรือซิลีแลคแต่เราไม่เคยเชื่อ เราเลี้ยงตามหมอบอกทุกอย่าง มาวันนี้ยายเอาน้องไปอุ้มเล่นตามปกติ พอเราเผลอยายแอบเคี้ยวกล้วยเเล้วเอาไปป้อนลูกเราอีกที เราหันไปเห็นเราห้ามทันทีเเต่ไม่ทันเเล้วยายป้อนไปได้ประมาณครึ่งลูกแล้ว ตอนนี้ทั้งโกรธทั้งกังวลมาก กลัวน้องเป็นลำไส้อุดตันค่ะ สิ้นเดือนนี้ก็ต้องไปทำงานแล้วต้องฝากลูกไว้กับยาย ทำยังไงดีคะ สงสารลูกมาก#ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยายที่บ้านแอบให้น้องกินกล้วย
2 ตอบกลับ

พูดกับคุณยายให้เข้าใจนะคะ 1-6 เดือนแรกให้กินแต่นมแม่อย่างเดียว สารอาหารครบจากน้ำนมแม่ เพียงพอต่อความต้องการลูกน้อยค่ะ ขนาดน้ำหมอก้ยังไม่แนะนำเลยค่ะ ในน้ำนมแม่มีน้ำผสมยุแล้ว ให้กินน้ำนมแม่มีประโยชน์มากที่สุดแล้วค่ะ (กล้วยจะทำให้ท้องผูกและถ่ายยากนะคะ ยังไม่เหมาะที่จะป้อนน้องตอนนี้น้า) ลองบอกข้อดีข้อเสียดูนะคะ

พาไปพบคุณหมอด้วยกันค่ะ